Khám phá vườn quốc gia Tràm Chim tại Đồng Tháp

Thuộc địa phận 7 xã: Tân Công Sinh, Phú Đức, Phú Thọ, Phú Thành A, Phú Thành B, Phú Hiệp và thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, vườn quốc gia Tràm Chim là một trong những khu du lịch sinh thái nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn có vị trí quan trọng trên thế giới. Theo nhà cái 188bet thì với sự đa dạng và phong phú của hệ thực vật và các chủng loại động vật, vùng đất “sáu tháng đồng khô có cháy, sáu tháng nước ngập trắng đồng” được ví như một “ốc đảo xanh” của Đồng Tháp và là một địa điểm du lịch hấp dẫn đông đảo du khách .

kham pha vuon quoc gia tram chim tai dong thap hinh anh 1

Bắt đầu chuyến hành trình khám phá vườn quốc gia Tràm Chim với các loại chủng loài động thực vật. Động vật chủ yếu thuộc hệ chim nước gồm 233 loài, 25 chi, 49 họ, chiếm tổng số ¼ các loài chim ở Việt Nam. Vườn quốc gia Tràm Chim còn sở hữu nhiều loại động vật quý hiếm như: ngan cánh trắng, Cốc đế, Ô tác, Bồ nông chân xám, Gìa sói, Cổ rắn, Giang sen,… đặc biệt là Sếu đầu đỏ được đưa vào sách Đỏ các động vật quý hiếm. Hệ thực vật phát triển đa dạng  với hơn 130 loài, các kiểu quần xã phân bố xen kẽ với nhau, có các kiểu quần xã chính: quần xã sen, năng, lúa trời, cỏ ống, mồm mốc, rừng tràm, đầm lầy,…

Tiếp tục hành trình tham quan vườn Quốc gia Tràm Chim, con xuồng ba lá nhỏ len qua những dòng kênh xanh, băng qua những cánh rừng tram ngút ngàn sẽ đưa bạn khám phá nhiều điều thú vị của cảnh sắc nơi đây. Một khung cảnh thiên nhiên tươi mát, tuyệt đẹp với mênh mông sóng nước giữa bao la trời đất của vùng Đồng Tháp Mười đang hiện ra trước mắt du khách.

Điều thú vị khi đến với vườn quốc gia Tràm Chim vào mùa nước nổi, ngoài những hoạt động chèo xuống ba lá trên sông, du khách còn được tham gia vào cuộc sống mưu sinh của những con người vùng Đồng Tháp này. Bạn sẽ phải rất thích thú khi thử tài đặt lợp, giăng lưới, đặt trúm, câu cá,…

Đến đây vào tầm tháng 10 đến tháng 12, du khách sẽ mãn nhãn trước những cánh đồng lúa bạt ngàn xanh ngát với màu vàng ươm của những bông lúa đang vào mùa trổ. Giống lúa trời đặc biệt được vườn quốc gia Tràm Chim bảo tồn và đưa vào trải nghiệm du lịch. Thật tuyệt nếu bạn đến đây vào một ngày mùa nước nổi được bơi xuồng ra sông để thu hoạch lúa, thả hồn trôi theo dòng nước, miên man ngắm nhìn cảnh trời non nước miền Tây, bạn sẽ thấy lòng mình bình yên đến lạ thường.

Kết thúc hành trình khám phá, bạn sẽ không thể bỏ qua việc thưởng thức những món ăn tuyệt ngon mang hương vị đồng quê, đậm chất dân dã của miền sông nước. Bạn khó lòng quên được cái hương vị miền Tây có trong các món ăn như cá lóc nướng trui, cá trèn, cá chạnh nướng, chả cá chiên giòn, ốc hấp tiêu, khô cá lóc, cá kho bông súng, lẩu cua đồng,..

kham pha vuon quoc gia tram chim tai dong thap hinh anh 2

Tham quan vườn Quốc gia Tràm Chim, bạn không phải lo vấn đề ngủ nghỉ vì bạn có thể ở lại ngay tại khuôn viên của vườn với các phòng máy quạt, máy lạnh có giá từ 150.000 đến 250.000 có đầy đủ tiện nghi. Nếu thích cảm giác hòa nhập với thiên nhiên, nghe tiếng chim kêu, gió vi vu, bạn cũng có thể cấm trại ngủ qua đêm giữa nơi rừng nước mênh mông.  Chắc chắn đây sẽ là một chuyến đi đầy thú vị và cho bạn những kỷ niệm thật khó quên.

Vườn quốc gia Tràm Chim là một trong những khu du lịch sinh thái thu hút đông đảo du khách nhất miền Tây Nam Bộ nhờ biết cách tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có và khái thác một các hợp lý song song với việc bảo tồn và phát triển bền vững. Hứa hẹn theo thì đây sẽ là điểm đến để trải nghiệm nhưng điều hấp dẫn và thú vị cho du khách.

>>Nguồn:  https://keobet88.com/soi-keo-bong-da/

Author: admin